ข่าวข่าวในประเทศ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 21:02

 อดีตฟรีเครดิตเด็กชื่อดัง "พลอย บัณฑิตา" ที่วันนี้สู่นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ 2019

ทำเอาหลายคนเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเมื่อทราบว่าหนึ่งในนักกีฬาทีมฟันดาบเซเบอร์หญิงที่ชื่อ " พลอย- บัณฑิตา ศรีนวลนัด"นั้น เคยเป็นอดีตนักแสดงเด็กชื่อดังที่เคยฝากผลงานไว้หลายเรื่องรวมอยู่ด้วย

           ซึ่งการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2019 ที่จัดขึ้นที่ ประเทศฟิลิปินส์อยู่ในขณะนี้กำลังเข้มข้น นักกีฬาทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่ิองในหลายๆประเภทกีฬา และหนึ่งในนั้นก็คือทีมฟันดาบเซเบอร์หญิงที่สามารถคว้าเหรียญทองได้

           ทั้งนี้ ทีมฟันดาบเซเบอร์หญิงทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย พลอย บัณฑิตา ศรีนวลนัด, ต้นป่าน โพธิ์แก้ว, ต้นข้าว โพธิ์แก้ว และ พรสวรรค์ เงินรุ่งเรืองโรจน์ ได้โชว์ฝีมือและสามารถคว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทีมฟันดาบไทยได้สำเร็จ หลังเอาชนะทีมชาติเวียดนามในรอบชิงชนะเลิศ

           สำหรับ น้อง " พลอย- บัณฑิตา" ถือเป็นอดีตนักแสดงเด็กชื่อดังที่มีฝากฝีมือไว้ในละครหลายเรื่องอาทิแต่ปางก่อน, เรือนไม้สีเบจ, รักเกินพิกัดแค้น, ราชินีหมอลำ, ตกกระไดหัวใจพลอยโจน, ทับตะวัน, พริกไทยกับใบข้าว  ฯลฯ ซึ่งฝีมือทางการแสดงนั้นเกินอายุ ตอนเป็นฟรีเครดิตเด็กก็น่ารักไปอีกแบบนึง พอโตเป็นสาวก็สวยสมวัย สำหรับสาวพลอยดีกรีการศึกษาไม่ธรรมดาเพิ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียกว่าสวยเก่งครบเครื่องหาตัวจับยากจริงๆ